Hướng dẫn cách làm sạch vệ sinh tranh kính

Ngày nay, tranh kính đẹp được sử dụng phổ biến để trang trí nội thất trong nhà. Nhưng đối với tranh kính treo lâu ngày mà không biết cách làm sạch, bảo quản, vệ sinh sẽ làm cho bức tranh kính của chúng ta ngày một không sáng sủa và đẹp như lúc mới mua ban đầu nữa do bụi bặm và độ ẩm của không khí. Vậy làm thế nào để bức tranh kính của bạn luôn đẹp và luôn sáng bóng?

Hướng dẫn Làm sạch và vệ sinh những bức tranh kính

Bước 1: Bạn hãy dùng một chiếc cọ lớn – loại dùng quét sơn để quét sơ qua toàn bộ bề mặt bức tranh. Chú ý quét sạch bụi tại những khe của bức kính và khung tranh.

Bước 2: Xịt nước rửa kính lên bề mặt tranh kính sau đó bạn dùng mảnh giấy báo vo lại và lau theo đường xoáy trôn ốc từ trong ra ngoài cho đến khi bạn cảm thấy bề mặt tranh đã sạch và bóng. Kính sạch nhất khi được lau bằng giấy báo.

Chú ý: Bạn không nên dùng các loại hóa chất có sức tẩy mạnh như aceton, xăng thơm…vì chúng có thể sẽ làm hỏng lớp sơn trên bề mặt khung.

Bước 3: Đối với phần khung gỗ/poly bạn nên sử dụng khăn mềm, mịn và đã được làm ẩm để lau. Điều đó sẽ tránh cho tranh kính Licoglass bị trầy xước và sẽ sạch hơn.

Bước 4: Cuối cùng bạn lau lại một lần nữa bằng khăn mềm nhưng là khăn khô. Bước này sẽ giúp bạn làm sạch những vệt bụi bẩn sót lại sau khi lau bằng nước.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ những bức tranh kính của mình để nó bóng loáng như lúc mới mua. Thật dễ dàng đúng không?


 043.2656777

Hãy gọi để được hỗ trợ trực tiếp


 024 399 54676

Tư vấn miễn phí, báo giá online

Bài viết mới nhất